Thứ Ba, 1 tháng 10, 2013

BÌNH LUẬN BÀI "NÓI VỚI TRÁI TIM CỦA THẢO NHI

BÀI BÌNH LUÂN CỦA CUNG TRẦM VŨ LANG VỀ BÀI VIẾT CỦA TRẦN THỊ THẢO NHI
Bài bình luận của Baolocmaurice Cung Trầm Vũ Lang  bình luận bài viết " Nói với trái tim  bên blog của Thảo Nhi  http://kyniemsongla.blogspot.com
TÌM KIẾM VÀ NÍU KÉO HẠNH PHÚC TRONG DĨ VÃNG CŨNG GIỐNG NHƯ LÀ NẰM MƠ THẤY MÌNH
NẰM NGŨ Ở TRÊN MẶT ĐẠI DƯƠNG ! (  CUNG TRẦM VŨ LANG )
ĐỨC PHẬT THÍCH CA ĐÃ DẠY RẰNG : DĨ VÃNG LÀ THỜI GIAN ĐÃ CHẾT TA HÃY ĐÀO MỒ CHÔN NÓ
ĐI !  VÀ ĐỪNG BAO GIỜ LẤY DĨ VÃNG CHI PHỐI HIỆN TAI MÀ HÃY LẤY HIỆN TAI CHI PHỐI TƯƠNG
LAI  VÀ TƯƠNG LAI THÌ CÒN XA VỜI TA KHÔNG NÊN VỌNG TƯỞNG ĐẾN !

Bài viết rất đúng với đàn bà Viet Nam !  nhưng dàn bà VN thì rất ngu dại hay tiếc thương anh chàng lưu manh họ sở  đã bỏ rơi ra đi ! Còn đàn bà Âu Mỹ thì sẵn sàng dứt bỏ dĩ vãng xấu xa  để tìm hình tượng mới lý tưởng hơn để quên đi hình bóng cũ của anh chàng lưu manh họ Sở  chỉ là "CHƠI HOA CHO BIẾT MÙI HOA // NẾM HOA CHO BIẾT TÌNH GIÀ HAY NON" (TÌM KIẾM KINH NGHIỆM MAKE LOVE VÀ CỦA LẠ CỦA ĐỐI PHƯƠNG) mà người phụ nữ VN bị họ dùng lời ngọt ngào để dụ dổ nên tưởng là người ta đã yêu mình thật sự !

Ôi thât là tội nghiệp cho hầu hết đàn bà VN và cả thế giớI vì lạc lòng nhẹ dạ (credulous) mà phải bị bọn côn đồ sở khanh lường gạt ! Mà đàn bà Âu Mỹ  thì khôn ngoan hơn biết dứt bỏ và đoạn tuyệt với dĩ vãng và lấy hiện tai chi phối tương lai. Còn đàn bà VN hầu hết là ngu ngốc nên cứ lấy dĩ vãng chi phối hiên tại !!! có phải là Maximally stupid ! ??? hay là không ??? bạn nói đi ! và rốt cuộc sự đau khổ tinh thần nó dầy dò thân xác đến héo úa tàn phai và nhiều khi đến thân tàn ma dại mà cứ ngu ngốc ngồi đó than khóc và tự giết chết cả tương lai và cuộc dời của mình ! và khi nhan sắc phài tàn rồi vì đau khổ tới 35 hay  40 tuổi thì có ma nào  thèm dòm ngó đến đâu ??? !!!....Cuộc đời ngắn lắm bạn ơi !  Hãy mạnh dạn đứng dậy để sống để yêu và để được yêu ! Thời gian trôi qua rất nhanh như tên bay gió thổi,100 năm trong kiếp con người có là bao ??? !!!....Vậy bạn hãycho nhanh chân nhé trước khi TRỞ VỀ CÙNG CÁT BUI !

 Còn tôi chỉ làm thơ tình cho người đời đọc cho lâm ly bi đát chơi chớ trong đời thật tôi là một người thực tế hạnh phúc và lạc quan và không đau khổ chút nào cả ! Tôi chỉ làm thơ để dược nhiều người biet đến và nỗi tiếng như các thi sĩ tiền chiến cho vui  thế thôi !
Đối với tôi,thi sĩ chỉ là cái vỏ óc khi tôi chui vào đó để làm thơ !  khi viết thơ xong rồi tôi chui ra khỏi vỏ óc thế thôi và tôi sống rất vui tươi như mọi người bình thương lạc quan và yêu đời vì cuộc đời thì rất đáng yêu và đáng sông ! Tôi không giận ai hết không thù ai hết nguyện với lòng như lời Phật dạy sống để thương yêu hết mọi người ! Không gạnh tỵ và không ghét ai hết cho dù có ai đó ghét tôi !
Hơi sức đâu mà  quan tâm chuyện thị phi của tiếng đời !  Hơi sức đâu mà buồn hơi sức đâ mà ghét chi cho nó mệt !
Tôi cũng cám ơn những tình nhân bỏ tôi và nhơ vậy tôi làm thơ mới hay và nỗi tiếng ! Và nhờ đau khô mà nhiều người dã thành công , thành đạt và tiếng tăm
vang dậy
Vì vậy tôi cám ơn đau khổ và cám ơn đời đã làm cho tôi đau khổ và nhờ dậy tôi đã trưởng thành và khôn lớn !

Để kết luận, tôi là một người theo đạo Phật và rất sùng đạo nên rất vâng lời Phật dạy là hãy lấy lòng tư bi của Phật mà thương yêu hết tất cả mọi người không được phép thù ghét bất cứ ai cho dù người đó có ác vì bởi họ ngu muội mà không biết đó là tội lỗi nên thay vì ghét hãy thương họ cho nhiều  và tội nghiệp cho họ mà không đuọc ghét họ ! Và như vậy, đó là tâm Phật, đại từ đại bi và bác ái của Phật luôn ban rãi khắp nhân gian địa đàng !
Và câu A Di Đà Phật luôn luôn ở trong trài tim, tôi

Nên "THI SĨ KHÔNG PHẢI LÀ TÔI VÀ TÔI KHÔNG PHẢI LÀ THI SĨ " Tôi chỉ là một người rất tầm thường rất nghèo và rất đói và cũng là một người ngu ngơ
dốt nát chẳng biết gì, và chỉ ngồi đó viết thơ để mọi người đọc cho vui vậy thôi !
Tôi muốn mọi người thương tôi cũng như tôi thương mọi người trong cõi đời tạm bợ ,phù du giả tạm này có gì đâu mà bền chắc bạn  mà hơn thua tranh giành làm chi cho nó khổ tâm mệt xác rồi sanh bịnh mà chết sớm bạn nhỉ !
Nên tôi đã niệm Phật cầu nguyện cho cả muôn loài , loài người và loài vật quy y , niệm Phật  sám hối và hồi hướng mỗi đêm để hết 100 năm để tất cả mọi người về cõi trời Tây Phương Cực Lạc đời đời hạnh phúc an vui và thoát ly ra khõi luân hồi sanh tử ba nẽo sáu dường muôn đời đau khồ vì sanh lão bệnh tử của kiếp con người !

Trân trọng gởi bài viết này đến toàn thể nhân loại trên thế giới và CungTrầmVũ Lang khuyên mọi người nên quy y niệm Phật tu tai gia, không tu tại chùa ăn của bá gia bá tánh mà khộng hành đạo đúng như lời Phật Thích Ca dạy thì tội lỗi gấp trăm lần người ở ngoài đời !!!
Và nếu lợi dụng của chùa mà an hưởng cho sướng thân thì sau khi chết mà phải bị đọa đại địa ngục vô gián đời đời không hy vọng có ngày nào ra ! Mà đa số các thầy tu tiền tu bạc không chân chính đâu có sợ điều nầy ! (Đoạn nầy có trong KINH NIỆM PHẬT BA LA MẬT của ĐỨC PHẬT THÍCH CA mà ông A Nan là em chú bác với Phật cũng là Thị Giả đệ tử của Phật Thích Ca viết bằng chữ Phạn (Ấn Độ) được dịch ra chữ Tàu rồi Đại Hòa Thượng Thích Thiền Tâm dịch ra tiếng Việt ở chương 18 . Tôi chỉ nói một số thầy tu không chân chính chớ tôi không có ý quơ đủa cả nấm ! Quí vị chớ nên hiểu sai ý tôi mà tôi chỉ nhắc nhở một số người tu hành mà không hành đạo đúng như lời Phật dạy !
Tôi xin nói rằng nếu như không có Đức Thích ca giáng phàm mà dạy chúng sanh Pháp Môn Tịnh Độ niệm Phật A Di Đà để Đức Phật A Di Đà cứu độ về cõi Tây Phương của Ngài thì tất cả loài người phải đi xuống đị ngục hết thảy vì LÒNG THAM SÂN SI VÀ SA VÒ VÒNG DANH LỢI TÌNH !
Cho nên cái công của Đấng Thế Tôn Thích Ca ( SAKYA MUNI BUDDHA ) mưu ni rất vĩ đại !

Sư Đô La
Sư nào là sư đô la
tu tiền tu bạc người ta nhún trề
chữ tiền ai cũng phải mê
đời ai cũng thế đê mê với tiền
chữ tiền tội lỗi triền miên
tranh nhau vì chữ bạc tiền giêt nhau
chiến tranh khắp cả địa cầu
cũng vì bốn chữ nhà lầu xe hơi
tham sân tội lỗi ngập trời
cho nên Phật cấm loài người mê si !
ở chùa thì cũng nhớ đi
250 giới khắc ghi vào lòng
tu hành thì chớ đèo bồng
tham tiền tham bạc trói còng vào chân
luân hồi còn mãi luân phiên
lên lên xuống xuống triền miên khổ sầu
vậy mà ai có nhớ đâu
cứ quơ cứ hốt làm giàu nhờ tu
tu mà tu hú vô lu
chết xuống địa ngục tối hù ai ơi
hãy mau sám hối kịp thời
còn mà chậm trễ đời đời ngục môn
té xuống địa ngục hết hồn
phanh thanh móc ruột đốt luôn thân tàn
chết rồi sống lại muôn vàn
dầu sôi lửa bỏng cháy tan thân mình
ai còn nói Phật không linh
đến khi thác xuống thì mình biết ngay !
mới tin có Phật không này
thân tàn ma dại thân mày ra tro !
biết khôn thì hãy biết lo
đừng lo cái xác hãy lo cái hồn
lo giàu làm ác trong lòng
té vào địa ngục trùng trùng đau thương..!
tu mê của thế xình ương
xuống lòng địa ngục đoạn trường thân ta !
nếu ai làm thiện Di Đà
còn mà ác đức nhà ma tiêu đời !
hôm nay tôi nhắc muôn người
đừng mê của thế nợ đời ngàn năm......!
tu sao đẹp tợ trăng rằm
như lời Phật dạy sẽ nằm TÒA SEN
tu thì tránh xa ma men
khỏi lo thân phận thấp hèn mai sau
TÂY Phương ta sẽ được vào
tu tiền tu bạc xuống ao vô tù
rớt vào địa ngục thiên thu
làm sai giới luật ngục tù ngàn năm ! ( bị đọa ngàn năm )
đời hay nói xỉa nói xăm
tu quên Chánh Pháp sẽ nằm ngục môn  (không làm theo lới Phật dạy)
lời xưa Phật dạy phải tôn
làm không chân chánh bị dồn vô lu
ngàn năm ngồi khóc hu hu
rớt vô địa ngục tối hù gớm ghê
thương đời nhắc nhở chớ mê
mê tiền mê bạc thảm thê sau cùng
đời là bể khổ mênh mông
luân hồi sanh tử là còng trói ta !
những ai tính ác gian tà
theo đường ma quỉ sẽ là tiêu tan
chi bằng ta sớm ăn năn
tu tâm dưỡng tánh Phật Đàng mai sau
Tây Phương chắc sẽ được vào
cõi trời Cực Lac thanh tao tuyệt vời !
đừng ham lợi dụng của đời
để sau phải trả nợ đời ngàn năm !
Tây Phương giớ quá xa xăm
rớt xuống địa ngục phải nằm thiên thu !

Baolocmaurice Cung Trầm Vũ Lang xin nhắc nhở người tu hành nên y hành theo lời Phật dạy !
Sài Gòn ngày 3/10/2013
Còn các thầy tu  khi đi tụng kinh chớ có ra giá đòi 500.000 cho một thầy ,làm như vậy là ĐẠI TRỌNG TỘI LÀ BÁN KINH PHẬT ĐỂ ĂN LÀ LỢI DỤNG MA CHAY ĐỂ ĐẦU TƯ LỢI NHUẬN KIẾM TIỀN CHỜ KHÔNG PHẢI LÀ TU CHÂN CHÁNH LÀ RỚT VÀO ĐỊA NGỤC ĐÓ CHỚ ĐÂU CÓ CHÚT PHƯỚC ĐỨC NÀO !  ĐỨC THÍCH CA ĐÂU CÓ DẠY CÁC VỊ ĐI TỤNG KINH ĐÒI TIỀN?
NGÀI ĐÂU CÓ TU TRỤC LỢI KỲ CUC NHƯ QUÍ VỊ NHƯ VẬY ???  QUÍ VỊ CỨ ĐỂ BÁ GIA BÁ TÁNH NGƯỜI TA CHO BAO NHIÊU THÌ CHO CHỚ NÊN CẮT GIÁ LÀ  500.000 NHƯ VẬY ! TU HÀNH LÀM SAI GIÁP ĐIỀU CỦA PHẬT LÀ TỘI LẮM ĐÓ ! "TRÈO CAO TÉ NẶNG ĐẤY NHÉ !  MÀ TỤNG KINH LÀ ĐỂ CÓ PHƯỚC MÀ LẤY TIỀN TRẢ CÔNG THÌ ĐÃ LÀ HẾT PHƯỚC RỒI  !   HUỐNG HỒ GÌ ĐÒI TIỀN TỘI NÀY SẼ BỊ VÔ SỔ ĐEN CÒN NẶNG HƠN TỘI GIẾT NGƯỜI VÀ HẾT KIẾP ĐI XUỐNG !  TÔI RẤT SỢ CHO QUÍ VỊ MÀ NHẮC NHỞ QUÍ VỊ ĐÓ !  VÌ THƯƠNG YÊU MÀ NHẮC NHỞ ĐỂ QUÍ VỊ SÁM HỐI VỚI PHẬT MÀ HÊT TỘI ĐỂ SAU KHỎI BỊ ĐỌA !
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT XIN NGÀÌ CHỨNG MINH CHO TẤM LÒNG CỦA CON LÀ MUỐN TẤT CẢ MỌI NGƯỜI TU HÀNH CHỚ LÀM SAI GIÁO PHÁP CŨA PHẬT DẠY MÀ HÃY Y HÀNH THEO LỜI PHẬT DẠY ĐỂ SAU KHÕI PHẢI  BỊ ĐỌA SA !
CUNG TRẦM VŨ LANG CẦU NGUYỆN CHO TẤT CẢ MỌI NGƯỜI TU HÀNH SAU ĐỀU ĐƯỢC TRỜ VỀ CÕI TÂY PHƯƠNG CỰC LẠC CỦA ĐỨC A DI ĐÀ .

Ăn của mình thì khỏi thiếu nợ ai các bạn ơi ! Bởi vì :

Ít ăn thì ít nợ chùa
Ăn nhiều thì thiếu nợ to như trời
đừng ham lợi dụng của người
để sau phải trả nợ đời ngàn năm....!!!.......! @ !.....

Người đi rồi lần sang phiên ta
nếu thiện, tất nhiên, cõi Phật Đà
nếu ác hóa thân vào địa ngục
trầm luân khổ hải quỉ hay ma ! ( khổ hải=khổ lớn như biển cả )

Thơ của Baolocmaurice Cung Trầm Vũ Lang


Baolocmaurice Cung Trầm Vũ Lang
Sài Gòn  1/10/2013

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét