Thứ Sáu, 15 tháng 5, 2015

Ý NGHĨA CỦA CUỘC ĐỜI

CUỘC ĐỜI NÀY TUY RẤT ĐAU KHỔ NHƯNG CUỘC ĐỜI RẤT LÀ ĐÁNG YÊU VÀ ĐÁNG SỐNG VÀ SỐNG KHÔNG PHẢI CHỈ LÀ ĐỂ HƯỞNG THỤ MÀ CÒN PHẢI LO TU ! PHẢI VUI VẺ VÀ CHẤP NHẬN MỌI KHỔ ĐAU THỬ THÁCH MÀ CẦN PHẢI VƯỢT LÊN NÓ ĐỂ TIẾN LÊN PHÍA TRƯỚC VÌ :
VỚI TÔI TẤT CẢ KHÔNG VÔ NGHĨA 
TẤT CẢ NẰM TRONG NGHĨA KHỔ ĐAU !
BỞI VÌ ĐAU KHỔ CÓ Ý NGHĨA CỦA ĐAU KHỔ HẠNH PHÚC CÓ Ý NGHĨA CỦA HẠNH PHÚC !
VÀ NẾU MUỐN CÓ HẠNH PHÚC THẬT SỰ VÀ HẠNH PHÚC BỀN LÂU VÀ MÃI MÃI TA PHẢI CÓ LÒNG TỪ BI THƯƠNG YÊU TẤT CẢ MUÔN LOÀI THIÊN NHIÊN CÂY CỎ HOA LÁ, LOÀI NGƯỜI VÀ LOÀI VẬT !
TA TẠO NGHIỆP THIỆN THÌ TA CÓ QUẢ THIỆN VÀ ĐÓ LÀ NIỀM VUI THẬT SỰ CỦA TA NGAY HIỆN KIẾP TRÊN GIAN NÀY VÀ LÌNH HỒN TA SẼ ĐƯỢC HẠNH PHÚC MUÔN NGÀN KIẾP SAU NƠI CÕI TÂY PHƯỢNG CỰC LẠC !
CÒN TRÁI LẠI TA GÂY TẠO NGHIỆP ÁC HIỆN KIẾP THÌ CHO DÙ TA CÓ TIỀN BẠC ĐỂ HƯỞNG THỤ DO VIỆC TẠO ÁC GÂY RA MÀ CÓ THÌ ĐÓ CHỈ LÀ MỘT HẠNH PHÚC MỎNG MANH CỦA MỘT NGÀY MỘT BUỔI MỘT THÁNG HOẶC CHỈ TRONG MỘT VÀI NĂM SẼ LÀ TIẾP CẬN VỚI NGHIỆP ÁC ĐỂ TRẢ MỘT GIÁ RẤT ĐẮC CHO HÀNH VI TÀN BẠO CỦA TA MÀ TA PHẢI TRẢ NGHIỆP LIỀN TẠI THẾ GIAN NẦY, CHO NÊN HẠNH MÀ TA CÓ DO ÁC NGHIỆP GÂY RA THÌ KHÔNG TRƯỜNG TỒN VÌ ÁC LAI ÁC BÁO ! BỞI VÌ TA GIEO ÁC MỘT TA PHẢI KHỔ GẤP TRĂM NGÀN LẦN TẠI THẾ GIAN NẦY VÀ NƠI ĐỊA NGỤC LỬA THIÊU ĐANG CHỜ KẺ ÁC NƠI TRẦN GIAN XUỐNG !
CÒN TA GIEO NGHIỆP THIỆN CHỈ CÒ MỘT TA SẼ HƯỞNG GẤP TRĂM NGÀN LẦN Ở CÕI TÂY PHƯƠNG ! ÁC HAY THIỆN SẼ TÍNH THEO CẤP SỐ NHÂN !
CÒN VÔ CHÙA MÀ CÒN TẠO ÁC NGHIỆP KHÔNG TRÌ GIỚI LUẬT CỦA PHẬT PHẢI TỘI NẶNG GẤP TỶ LẦN NGOÀI ĐỜI VÌ TRÈO CAO TÉ NẶNG , ĐỊA VỊ TRONG CHÚA CÀNG LỚN THÌ LÚN CÀNG SÂU !
GIỚI LUẬT CỦA CHÙA RẤT NGHIÊM KHẮC QUÝ VỊ NÊN NHỚ ĐIỀU ĐÓ !


CTVL VIẾT THEO LỜI PHẬT DẠY .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét